Còn mục đích thứ 2, theo tôi nghĩ là muối khan sẽ hút nước khá mạnh bởi vì khi băng chảy nhẹ thành nước sẽ bị muối hút, giúp đường xá ít nước thì sẽ tránh bị trượt cao hơn.
Còn về việc nước đá và muối trong thùng kem thì như sau: muối có tính giữ nhiệt ổn định khá tốt và thêm tính hút nhiệt từ môi trường xung quanh nên kéo nhiệt độ xung quanh hạ xuống.vd điển hình là ure đó. vì vậy ứng dụng để giữ nhiệt trong thùng kem và trong sản xuất nuớc đá, giúp nước đá mau đông hơn, giúp rút ngắn thời gian đó mà.
Còn bỏ muối trực tiếp vào trong ly nuớc đá thì công dụng cũng giống như ý thứ 2, tức là giữ nhiệt nhưng nó tác động trực tiếp vì không có vật ngăn cách giữa nước và muối. và đặc biệt hỗn hợp này thường được dùng trong phòng thí nghiệm gọi là hỗn hợp sinh hàn.
No comments:
Post a Comment