Kết quả là đường lập tức bị cácbon hóa ngay và bia trở nên sẫm màu luôn. Những ai uống thứ bia đó sẽ gặp vấn đề ở dạ dày. Những bong bóng trong bọt được phủ bởi một màng bia mỏng nhưng độ dày của nó không đủ để hấp thụ ánh sáng và ảnh hưởng tới màu trắng của bọt. Chính vì thế nên màu trắng trên bề mặt các bong bóng vẫn được giữ nguyên như cũ.
Màu nâu được tạo nên bởi mạch nha và mạch nha được chế biến như sau: thoạt tiên thóc được để cho nẩy mầm rồi được rang lên. Trong nhiệt độ thấp, bia làm ra có màu sáng, còn ở nhiệt độ cao - có màu đen. Ở thế kỷ XIX, một số nhà làm bia vì muốn đẩy nhanh quá trình sản xuất nên đã cho thêm axít sunfuric cô đặc vào bia sáng màu.
No comments:
Post a Comment