Responsive Advertisement

Tìm Kiếm

Tuesday, July 22, 2014

Vì sao bia đen lại vẫn có bọt trắng?

Màu nâu được tạo nên bởi mạch nha và mạch nha được chế biến như sau: thoạt tiên thóc được để cho nẩy mầm rồi được rang lên. Trong nhiệt độ thấp, bia làm ra có màu sáng, còn ở nhiệt độ cao - có màu đen. Ở thế kỷ XIX, một số nhà làm bia vì muốn đẩy nhanh quá trình sản xuất nên đã cho thêm axít sunfuric cô đặc vào bia sáng màu. 


Kết quả là đường lập tức bị cácbon hóa ngay và bia trở nên sẫm màu luôn. Những ai uống thứ bia đó sẽ gặp vấn đề ở dạ dày. Những bong bóng trong bọt được phủ bởi một màng bia mỏng nhưng độ dày của nó không đủ để hấp thụ ánh sáng và ảnh hưởng tới màu trắng của bọt. Chính vì thế nên màu trắng trên bề mặt các bong bóng vẫn được giữ nguyên như cũ.

No comments:

Post a Comment

Các bạn hãy trả lời Mail để nhận sách miễn phí nha

Văn Bản

RubyBook

Chào mừng các bạn đến với trang blog của mình.Nếu cần những cuốn sách nào theo yêu cầu của các bạn xin gửi mail cho mình theo địa chỉ mail bên dưới nhé




Liên Hệ Với Chúng Tôi

Name

Email *

Message *