Responsive Advertisement

Tìm Kiếm

Friday, November 17, 2017

Thịt khủng long có vị gì, có ngon hay không nhỉ?

65 triệu năm trước, hầu hết các loài khủng long đã bị tuyệt chủng trong sự kiện tiểu hành tinh khổng lồ đâm xuống Trái đất cho nên con người không có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với loài động vật này.

Trong các bộ phim, khủng long được khắc họa là những sinh vật ăn thịt khổng lồ với hàm răng sắc nhọn đáng sợ. Chúng dễ dàng xơi tái con mồi chỉ với một cú đớp.

Titanosaurus có thịt có hương vị ngon nhất.

Nhưng giả sử nếu khủng long còn tồn tại, thì chắc chắn rằng chúng cũng sẽ bị con người cho lên mâm mà thôi. Khi đó, rất có thể con người sẽ có cả trang trại nuôi khủng long lấy thịt và sẽ nghĩ ra vô số kiểu chế biến độc đáo khác nhau với loại thịt đặc biệt này. Rất có thể trong các nhà hàng sẽ có thêm món cánh khủng long chiên giòn, sườn T-rex nướng hoặc thịt khủng long xào xả ớt... Vậy, các bạn thử đoán xem, thịt khủng long có vị như thế nào, có ngon không?

Dựa trên các hóa thạch và các sinh vật sống ngày nay, các nhà nghiên cứu đã có một số manh mối để phỏng đoán vị của các loài khủng long. Từng loài khủng long có chế độ ăn và chức năng tiêu hóa khác nhau nên mỗi loài sẽ có hương vị thịt khác nhau.

T-rex bạo chúa là loài chuyên săn mồi có cơ bắp khổng lồ nên chúng cần nhiều oxy dự trữ trong myoglobin để đảm bảo sức bền khi đuổi theo con mồi. Do vậy, thịt của loài khủng long bạo chúa này thường có màu đỏ và có vị như thịt của đà điểu.

Những loài khủng long cỡ nhỏ, di chuyển nhanh hoặc bay được sẽ có thịt màu trắng. Cụ thể Archaeopteryx, chi chuyển tiếp giữa khủng lòng và chim sẽ có vị như thịt gà.

Loài khủng long ăn cỏ lớn nhất - Titanosaurus có thịt có hương vị ngon nhất, nó chẳng khác gì vị của thịt bò hảo hạng cả.

No comments:

Post a Comment

Các bạn hãy trả lời Mail để nhận sách miễn phí nha

Văn Bản

RubyBook

Chào mừng các bạn đến với trang blog của mình.Nếu cần những cuốn sách nào theo yêu cầu của các bạn xin gửi mail cho mình theo địa chỉ mail bên dưới nhé




Liên Hệ Với Chúng Tôi

Name

Email *

Message *